ข่าวสาร

กระเป๋าสตางค์แบบไหนใช้แล้วรวยรับปีใหม่ 2560

 14-02-2017

ปีใหม่แล้วหลายคนคงนึกอยากเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่พอดี แต่เอ ! ไหน ๆ ก็จะเปลี่ยนอยู่แล้ว นอกจากเรื่องสีสัน รูปแบบ วัสดุ ยี่ห้อและราคาของกระเป๋าสตางค์ที่เราต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อแล้ว เคยได้ยินแวบ ๆ มาว่ามีแบบของกระเป๋าสตางค์ที่ใช้แล้วรวยด้วย เป็นแบบไหนกันนะ เราน่าจะต้องคิดถึงเรื่องนี้ด้วยรึเปล่า มีจริงหรือกระเป๋าที่ใช้แล้วรวยเนี่ย จะได้ซื้อไว้ใช้หลายใบและซื้อให้ทุกคนในครอบครัวและคนที่เรารู้จักทั้งหมดเลย จะได้รวยกันให้หมดทุกคน

 

 

 

กระเป๋าสตางค์ทรงยาวที่เมื่อใส่ธนบัตรแล้วไม่ต้องพับ

ผู้เขียนหนังสือเรื่องชีวิตมั่งคั่งด้วยกระเป๋าสตางค์ใบเดียว คะเมะดะ จุนอิชิโร ชาวญี่ปุ่นใช้เวลาหลายสิบปีในการทำงานเป็นผู้สอบบัญชีอิสระ ในระหว่างที่เขาทำงานนั้นเขาได้มีโอกาสพบเจอพูดคุยกับเศรษฐีและนักธุรกิจญี่ปุ่นมากมาย ซึ่งจากการที่เขาคอยสังเกตอยู่ตลอดเวลา เขาพบว่าคนส่วนใหญ่ที่เป็นเจ้าของธุรกิจทำเงินกำไรมาได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานนั้น มักจะใช้กระเป๋าสตางค์ที่ดูสวย มีราคา และที่สำคัญคือเป็นกระเป๋าสตางค์ทรงยาวทั้งสิ้น

ในมุมมองของผู้เขียนหนังสือเรื่องนี้เขามองว่า กระเป๋าสตางค์ที่ดีที่จะสร้างความร่ำรวยได้ ควรต้องเป็นกระเป๋าสตางค์ที่ให้การต้อนรับเงินที่เข้ามา ดังนั้น กระเป๋าทรงยาวน่าจะทำหน้าที่นี้ได้ดีที่สุด เพราะด้วยรูปทรงที่ยาวทำให้เมื่อเก็บธนบัตรไม่ต้องพับเก็บ ธนบัตรที่ใหม่เอี่ยมเมื่อเก็บในกระเป๋าทรงยาวก็จะมีสภาพใหม่เอี่ยมเหมือนเดิมและไม่มีรอยพับด้วย นอกจากนั้นเงินที่จะในกระเป๋าทรงยาวจะไม่ถูกนั่งทับ ให้ลองสังเกตว่าผู้ชายที่ใช้กระเป๋าสตางค์แบบพับได้บางคนจะใส่กระเป๋าไว้ที่กระเป๋ากางเกงด้านหลัง แต่ถ้าเป็นกระเป๋าทรงยาวก็จะใส่ไม่ได้ จึงทำให้เงินไม่ต้องโดนนั่งทับไปด้วย


กระเป๋าสตางค์ที่สวยดูดี มีราคา

จากหนังสือเล่มเดียวกันนี้ ผู้เขียนยังได้บอกถึงกฎ 200 เท่า ว่าสิ่งที่เขาได้พบเจอมาก็คือกระเป๋าสตางค์ของคนที่ร่ำรวยส่วนใหญ่สอดคล้องกับกฎ 200 เท่านี้ ก็คือ ราคากระเป๋าสตางค์ x 200 เท่ากับรายได้ทั้งปีของเจ้าของกระเป๋าสตางค์ เช่น ถ้าเราใช้กระเป๋าสตางค์ราคา 3,000 บาท รายได้ทั้งปีของเราจะเป็น 3,000 x 200 = 600,000 บาท หรือตกเดือนละ 50,000 บาท ลองดูว่าจริงหรือไม่ตามกฎนี้ค่ะ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้นอกจากจะบอกว่าเจ้าของกิจการที่ทำเงินกำไรได้จากธุรกิจอย่างต่อเนื่องใช้กระเป๋าทรงยาวแล้ว กระเป๋าสตางค์ของพวกเขายังเป็นกระเป๋าที่มีราคาแพง สวยและดูดีอีกด้วย


กระเป๋าสตางค์ที่ดีควรใส่เงินอย่างเดียว

หลายคนน่าจะเคยเห็นกระเป๋าสตางค์ของเพื่อนหรือคนรู้จักที่ถูกอัดแน่นไปด้วยบิล ใบเสร็จ นามบัตรหรือบัตรต่าง ๆ จนอ้วนบวมถึงกับเสียรูปทรงของกระเป๋าสตางค์ไปเลย ผู้เขียนหนังสือเล่มเดียวกันนี้ได้เขียนบอกเอาไว้ถึงเจ้าของกระเป๋าสตางค์ประเภทนี้ไว้ว่ายากที่จะสร้างความสัมพันธ์ในการทำธุรกิจกับคนอื่น ๆ โดยให้ลองนึกถึงเวลาที่ต้องหยิบนามบัตรเพื่อยื่นให้ แต่นามบัตรนั้นมีคราบของธนบัตรติดอยู่ หรือในจังหวะที่เราคว้ากระเป๋าสตางค์ใบอ้วนขึ้นมา แล้วมีคนอื่นเห็น แค่เขาเห็นกระเป๋าสตางค์ของเรา เขาก็รู้แล้วว่าเราเป็นคนยังไง ทำให้มุมมองและทัศนคติที่มีต่อตัวเรากลายเป็นแง่ลบไป โอกาสในการสร้างธุรกิจหมดไปก็เพราะกระเป๋าสตางค์ใบเดียวนี่แหละ กระเป๋าสตางค์ที่ดีจึงควรเป็นกระเป๋าที่ใส่เงินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และควรมีการจัดระเบียบเพื่อให้เรียบร้อยอยู่เสมอ


กระเป๋าสตางค์ควรมีซิป

มีความเชื่อว่ากระเป๋าที่มีซิปจะช่วยให้เก็บเงินได้ดีขึ้น แต่ถ้าเพิ่งซื้อกระเป๋าใบใหม่มาไม่นาน แต่เป็นกระเป๋าแบบไม่มีซิป ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะถ้าเรามีการเก็บเงินใส่กระเป๋าอย่างเป็นระเบียบเป็นสัดส่วนแล้วก็ไม่มีปัญหา


กระเป๋าสตางค์ไม่ควรมีด้ายรุ่ยหรือมีรอยขาด

กระเป๋าสตางค์ที่เก่ามาก ใช้จนขาดหรือด้ายที่เย็บกระเป๋าหลุดลุ่ยออกมา ก็ไม่ควรใช้ต่อ ควรซื้อกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ ถ้ายังฝืนใช้ใบเก่าต่อไปก็มีผลทำให้เงินทองรั่วไหลออกไปได้ง่าย ดังนั้น เมื่อกระเป๋าสตางค์ใช้มานานหลายปี หมดสภาพแล้ว ก็ไม่ต้องเสียดายซื้อใบใหม่มาใช้จะดีกว่า


กระเป๋าสตางค์สีถูกโฉลกตามวันเกิด

บางคนยึดหลักเลือกสีกระเป๋าสตางค์เพื่อเสริมดวงก็มีค่ะ มีทั้งสีที่จะเด่นเรื่องบริวาร เรื่องคนอุปถัมภ์ เรื่องเสน่ห์ เรื่องโชคลาภความร่ำรวยและเรื่องอื่น ๆ โดยใช้วันเกิด  สำหรับเรื่องของความร่ำรวยนั้น มีหลักเลือกสีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิดดังนี้ค่ะ

 • คนเกิดวันอาทิตย์ ควรเลือกกระเป๋าสตางค์สีม่วงหรือดำ
 • คนเกิดวันจันทร์ ควรเลือกกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล, สีทองหรือสีส้ม
 • คนเกิดวันอังคาร ควรเลือกกระเป๋าสีเทาหรือสีเงิน
 • คนเกิดวันพุธ ควรเลือกสีฟ้าหรือน้ำเงิน
 • คนเกิดวันพฤหัสบดี ควรเลือกกระเป๋าสตางค์สีขาว, ครีมหรือเหลือง
 • คนเกิดวันศุกร์ ควรเลือกกระเป๋าสตางค์สีเขียว
 • คนเกิดวันเสาร์ ควรเลือกกระเป๋าสตางค์สีแดง

เลือกวัสดุกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด

นอกจากจะเลือกใช้กระเป๋าสตางค์สีที่ถูกโฉลกกับวันเกิดแล้ว มีหลักในการเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากวัสดุต่าง ๆ กันเพื่อให้ถูกโฉลกทำให้มีโชคลาภทางการเงินด้วยเช่นกันค่ะ

 • คนเกิดวันอาทิตย์ ควรใช้กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากสัตว์น้ำ
 • คนเกิดวันจันทร์ ควรใช้กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากพืชหรือใยสังเคราะห์ดีกว่าทำจากหนังสัตว์หรือพลาสติก
 • คนเกิดวันอังคาร ควรใช้กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากพลาสติกหรือเป็นงานทำมือ
 • คนเกิดวันพุธ มีข้อห้ามในการใช้กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากสัตว์ปีก เช่น ขนนกหรือมีรูปของสัตว์ปีกอยู่
 • คนเกิดวันพฤหัสบดี ควรใช้กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากขนสัตว์ หนังสัตว์หรือพืช หลีกเลี่ยงกระเป๋าสตางค์ที่ทำจากพลาสติกหรือผ้าร่ม
 • คนเกิดวันศุกร์ ควรใช้กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากหนังสัตว์น้ำ มีลวดลายสัตว์น้ำหรือทำจากผ้า
 • คนเกิดวันเสาร์ ควรใช้กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากขนสัตว์ หนังสัตว์ และถ้าเป็นกระเป๋าสตางค์แบบสะพายได้ด้วยจะดีมาก

กระเป๋าสตางค์ไม่ใช่กระเป๋าโดราเอมอนที่มีของวิเศษอยู่เต็มไปหมด ไม่ใช่กระเป๋าที่อยู่ดี ๆ จะสร้างความร่ำรวยมีเงินงอกออกมาในกระเป๋าให้กับเจ้าของได้ เรื่องกระเป๋าสตางค์แบบไหนใช้แล้วรวยนั้นเป็นเรื่องของมุมมองและความเชื่อ มีทั้งความเชื่อในเรื่องของการเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ทรงยาว ราคาแพงและดูดีเพื่อให้เกียรติเงิน  กระเป๋าสตางค์ที่ต้องไม่รก หรืออัดแน่นไปด้วยสิ่งอื่นที่ไม่ใช่เงิน กระเป๋าสตางค์ที่ถูกโฉลกกับเจ้าของทั้งสีและวัสดุที่ผลิต

ความเชื่อต่าง ๆ เหล่านี้ที่จริงก็เป็นหลักจิตวิทยาในเรื่องของการเลือกใช้ของ ความมีระเบียบ ทัศนคติที่มีกับสิ่งของและผู้คนที่มีผลกับเรื่องเงิน รวมถึงความเชื่อในเรื่องการถูกโฉลกกับสีและวัสดุที่นำมาผลิตกระเป๋าที่ช่วยให้เจ้าของกระเป๋าใช้งานแบบสบายใจขึ้น เมื่อเรามีทัศนคติที่ดีกับสิ่งของ เช่น กระเป๋าสตางค์ที่เราใช้อยู่ ทัศนคติที่ดีนั้นก็จะส่งผลที่ดีต่อชีวิตในด้านอื่น ๆ ของเราไปด้วย คนที่มีทัศนคติที่ดีต่อการดำเนินชีวิต ต่อผู้คนและต่อสิ่งของ ก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จทั้งเรื่องเงินและเรื่องธุรกิจได้มากกว่าคนอื่น ๆ นั่นเอง

Cr. https://moneyhub.in.th